Ai Cập Các tiểu vương quốc Ả Rập Chuyến Bay

Hai phụ nữ lái chiếc máy bay dân dụng lớn nhất thế giới – Airbus 380

Watch Captain Nevin Darwish, the first Arab female pilot to command an A380 and First Officer Alia Al Muhairi, UAE's youngest A380 female pilot.

Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ!

Hai người phụ nữ này đang tạo ra làn sóng trên mạng xã hội nhằm kỷ niệm ngày Phụ nữ Quốc tế, cho thấy phụ nữ có thể tạo ra những thứ đáng kinh ngạc như lái chiếc máy bay dân dụng lớn nhất thế giới.

Xem cơ trưởng Nevin Darwish, phi công Ả-rập đầu tiên điều khiển A380 và Alia Al Muhairi, phi công A380 trẻ nhất của UAE khi họ bay từ Dubai tới Vienna ở Áo.

Emirates là một trong những hãng vận hành Airbus A380 lớn nhất. Phụ nữ làm việc trong hãng máy bay Ả Rập này chiếm gần 44% lực lượng lao động, họ đóng góp rất nhiều và là một phần không thể tách rời của hãng hàng không trong 31 năm qua.

Không chỉ ở Emirates mới có những người phụ nữ phi thường. Gần đây, Royal Brunei Airlines đã có nữ phi công đầu tiên điều hành máy bay phản lực đến châu Âu. Hơn nữa, một số sĩ quan đầu tiên của Singapore và Philippine Airlines là phụ nữ.

Bản thân tôi sẽ rất ngạc nhiên khi thấy phụ nữ lái máy bay. Điều này cho thấy phụ nữ hoàn toàn có thể sánh ngang cánh mày râu trong nhiều lĩnh vực.

“Trao quyền cho phụ nữ không chỉ là điều đúng đắn, mà đó còn là điều thông minh để làm” – cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

About the author

Fahoka Xê Dịch

He is a PR - Marketing by profession and travel enthusiasts as the same time. Khai likes exploring and is working hard to pursue it. Like many other travelers, he'd like to share some experiences about where he went through and what he discover along the way.

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.