Hoạt động giải trí Philíppin The Philippines

El Nido và Coron, Palawan của Philippines, Đẹp hơn cả Maldives

Hòn đảo này đang nổi tiếng khắp thế giới nhưng rẻ và rất gần Việt Nam.
Coron town, Palawan
The view of Coron, Palawan from the mountain view deck.

Một hòn đảo với bãi cát trắng mịn, đồ ăn rẻ, khách sạn tốt và biển rất đẹp!

Coron là một hòn đảo thuộc tỉnh Palawan của Philippines – đất nước láng giềng của Việt Nam. Tại Palawan có hai địa danh nổi tiếng nhất đó là Coron và Elnido, nhưng so với Elnido thì Coron còn hoang sơ, giá rẻ và thiên nhiên cũng hùng vĩ hơn nhiều nhưng ngược lại thì không có nhiều bãi biển đẹp như ở Elnido.

Tôi đến Coron vào tháng 4 nên thời tiết rất đẹp. Về chuyến bay thì bạn có thể bay Cebu Pacific đến Manila rồi bắt chuyến bay các hãng Cebu Pacific, SkyJet hoặc PAL (Philippine Airlines) đến Coron, đa số các chuyến nay đều sử dụng máy bay nhỏ.

Sân bay tại Coron có tên là Busuanga – Palawan và cách trung tâm thị trấn 22 km – 40 phút đi xe. Khi bạn vừa ra khỏi sân bay sẽ có rất nhiều xe Jeepney, bạn chỉ cần nói tên khách sạn thì họ sẽ đưa ra giá và sẽ đi chung với các hành khách khác., vé xe một người khoảng 30k.  Ngồi trên xe lắc lư trên con đường sỏi đá, những cánh đồng hoang hai bên đường đầy êm ả nhưng trong lòng là một niềm háo hức, mong muốn được ngâm mình trong dòng nước xanh mát ở Coron.

Coron Backpackers Guesthouse
Backpackers place can be found anywhere in the town.

Tôi chọn một khách sạn trong thị trấn rất rẻ, chỉ có 200k/1 đêm cho  3 người. Khách sạn bằng vách xe, dạng nhà sàn trên bờ biển khi thủy triều rút thì có thể ngửi thấy mùi bùn.

Những điều không nên bỏ lỡ để cảm nhận hết tình cảm của Coron dành cho bạn:

1. Lặng ngắm san hô

Sân hô ở Coron rất đẹp và có rất nhiều cá. Bạn nhớ mang theo kính bơi nhé! Trong tour đi đảo cũng sẽ cho bạn đi lặn biển nhưng phải chắc là họ mang bạn đến Coral garden. Tuy nhiên khi lặn biển bạn lưu ý, do nước khá nông nên cẩn thận làm gãy các nhánh san hô quý giá và tránh xa mấy con nhím biển màu đen rất nguy hiểm, tôi bị nó đâm và nhức nhối gần 1 tháng mới hết đau.

2. Ngắm hoàng hôn từ đồi  Tapyas Pavillion

Đặc biệt ở Coron là bạn có thể ngắm cả hoàng hôn và bình minh đều rất đẹp, chổ cao và thích hợp nhất là đồi Tapyas cách thị trấn khoảng 2km. Bạn sẽ phải leo chừng 20p nhưng bù lại Tapyas sẽ thưởng cho bạn vẻ đẹp non trẻ và tự nhiên của thị trấn Coron.

3. Trải lòng vào thiên nhiên ở hồ Kayangan

Hồ Kayangan là nơi không thể bỏ qua ở Coron, một hồ nước xanh trong vắt nằm lọt thỏm giữa bốn bề núi đá vôi. Thuyền sẽ đậu bên ngoài và bạn sẽ phải trèo lên một đoạn dốc để đi vào hồ. Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ có một quang cảnh đẹp nghẹt thở của vùng đất Coron.

Trong hồ, bạn được chèo thuyền tre và đi dạo trên các hành lang gỗ hoàn toàn miễn phí. Một số du khách mạo hiểm leo lên các bờ đá để nhảy xuống, riêng tôi thì thấy trò này hết sức nguy hiểm vì đá rất nhọn. Tại đây, bạn cũng sẽ được nghe truyền thuyết về con bạch tuộc khổng lồ với những cái vòi đáng sợ khiến việc đi bơi cũng thấy ơn ớn.

4. Di thuyền cánh đặc trưng tận hưởng cái đẹp biển Coron

Gió mát, nước trong xanh cho bạn cảm giác quên hết mọi lo toan bộn bề ở chốn thành phố. Tạm quên đi những lo lắng suy tư, Coron là liều thuốc tinh thần có tác dụng rất lớn đến tin thần và thể chất cho những du khách phương xa.

5. Đắm mình trong dòng nước ấm áp ở suối nước nóng Maquinit

Manquinit hot springs là nước suối nóng tự nhiên ở Coron, bạn nên đến đây vào chiều tối sẽ thú vị hơn vì trời không nắng nóng.

Từ thị trấn đi xe tricycle đến Maquinit khoảng 20p và đường rất xấu và tối. Giá vào cổng là 200 peso/1 người. Tất nhiên là hãy chuẩn bị khăn tắm và đồ thay nhé!

About the author

Fahoka Xê Dịch

He is a PR - Marketing by profession and travel enthusiasts as the same time. Khai likes exploring and is working hard to pursue it. Like many other travelers, he'd like to share some experiences about where he went through and what he discover along the way.

1 Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.